Khởi nghiệp Kinh doanh

Những sai lầm cần tránh khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh

Người xưa có câu “phi thương bất phú”, chính vì vậy mà kinh doanh luôn là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất. Chỉ tính trong vòng 6 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 61,000 doanh nghiệp đăng kí thành lập đủ để thấy kinh doanh có sức hút khủng khiếp đến thế nào.

Tuy nhiên, không phải ai đặt chân vào chốn thương trường cũng có thể gặt hái được thành quả. Nếu có ý định khởi nghiệp kinh doanh bạn cần lưu ý tránh những sai lầm phổ biến sau đây để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Quá mong chờ vào thành công ngay lập tức

Thành công đối với bạn là gì? Tiền tài, danh vọng hay đơn giản chỉ là được kinh doanh như một sở thích? Có nhiều người khi quyết định kinh doanh quá kì vọng vào thành quả đạt được nên dẫn tới dễ sinh chán nản bỏ cuộc khi việc kinh doanh không như ý.

Cách thức khởi nghiệp kinh doanh

Nên nhớ thương trường là chiến trường, công việc này không hề dễ dàng. Nó không chỉ dựa vào sự may mắn bạn vẫn tin như  tin vào điều kỳ diệu của những con số đằng sau những chiếc sim số đẹp hay vé số, lô đề,… Kinh doanh tức là biết chấp nhận rủi ro và thất bại, có lỗ mới có lời, có bại mới có thành.

Kế hoạch kinh doanh sơ sài, không có định hướng lâu dài

Bước đầu tiên khi chuẩn bị chiến lược kinh doanh dài hơi là bạn cần có một kế hoạch chi tiết , cụ thể.  Dù cho diễn tiến hay kết quả không như kế hoạch ban đầu nhưng đây có thể coi là linh hồn, ý tưởng sơ khai cho bạn khi bắt đầu kinh doanh.

Có một bản kế hoạch tốt bạn có thể gây ấn tượng, sự chú ý của các nhà đầu tư hoặc các đồi tác khác, Việc này còn giúp bạn lái công việc kinh doanh của mình đi theo đúng hướng mà bạn mong muốn, tránh gặp các sự cố, sự kiện bất ngờ.

Đầu tư tất cả tài sản, vốn liếng đang có

Trước một món lợi quá lớn đang bày ra trước mắt nhiều người dễ bị cuốn theo mà mất đi tỉnh táo. Không hiếm trường hợp sau khi đầu tư quá lớn dẫn đến trắng tay. Tỷ lệ liều ăn may trong kinh doanh vốn không nhiều, nhất là với những người mới khởi nghiệp chưa có kinh nghiệm.

Khởi nghiệp Kinh doanh

Vì vây, nên sử dụng nguồn vốn một cách hợp lí sao cho vẫn chừa một đường lui để có thể bắt đầu lại. Đừng khiến bản thân rơi vào tình trạng khánh kiệt không thể ngoi đầu dậy.

Kinh doanh bắt đầu từ đam mê, nếu trong lòng bạn đã có sẵn ngọn lửa này thì đừng ngại ngần mà thử thách với lĩnh vực này. Hãy luôn là một kẻ tỉnh táo và thận trọng, thành công sẽ luôn đón chờ bạn. Bắt tay vào công việc kinh doanh của mình thôi nào. Chúc bạn thành công !