Makeup Art Cosmetics

3 điều bạn chưa biết về mỹ phẩm MAC

Ngày nay son môi trở thành một vật dụng gần như không thể thiếu đối với bất kì chị em phụ nữ nào. Nhắc đến son môi là nhắc đến các thương hiệu mĩ phẩm nổi tiếng như :Mac, dior, chanel… (truy cập website để biết thêm chi tiết). Trong số đó nổi bật nhất là dòng Mac.

Không thể phủ nhận việc MAC là một trong những thương hiệu mỹ phẩm được giới làm đẹp yêu thích nhất hiện nay. Chỉ việc sở hữu một trong năm dòng thỏi son môi đẹp Ruby Woo thôi là đã khiến cho phụ nữ sung sướng và vui vẻ hết ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên bởi

3 sự thật về hãng mỹ phẩm Makeup Art Cosmetics này đấy

1. Sự thành lập

MAC ra đời khi một nhiếp ảnh gia và một chuyên gia trang điểm cảm thấy thất vọng về việc lớp trang điểm xuất hiện rất xấu khi hiện trên ảnh.

Năm 1984, Frank Angelo – chủ một cửa hiệu beauty salon và Frank Toskan – nhiếp ảnh gia đã sáng tạo nên mỹ phẩm MAC (xem tại https://emdepemxinh.com/son-mac/)ngay trong chính căn bếp của họ nhằm thỏa mãn nhu cầu về mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp.

Sự ra đời của Makeup Art Cosmetics
Sự ra đời của Makeup Art Cosmetics

Và họ đã quyết định đóng gói sản phẩm của mình bên trong một vỏ ngoài màu đen thay cho vỏ ngoài bằng vật liệu tổng hợp. Vẻ bề ngoài màu đen này nhanh chóng trở thành đặc điểm nhận ra thương hiệu của công ty.

2. Bước đầu tiên đột phá

MAC dường như đã lên một bước tiến vượt bậc khi nữ diva Madonna sử dụng son môi của hãng này.

Theo trang web của MAC, Macdonna khi ấy đã sử dụng màu son đỏ đậm trong bức ảnh chụp vào cuối những năm 80.

Sau đó, nữ ca sĩ này còn diện một chiếc áo thun của MAC, và công chúng đã biết đến thương hiệu mỹ phẩm này kể từ đó.

3. Chiến dịch Viva Glam

Kể từ khi thành lập thương hiệu son mac giá rẻ vào năm 1994, chiến dịch Viva Glam của MAC đã gây quỹ được hơn 380 triệu USD.

Theo đó, chương trình này được bắt đầu như là một cách để nâng cao nhận thức của mọi người về HIV trong thời điểm đó – khi mà HIV và AIDS đã bị hiểu lầm và không được biết đến rộng rãi như hiện nay.

Chiến dịch Viva Glam
Chiến dịch Viva Glam

Tính đến thời điểm hiện tại, MAC là công ty tiên phong trong việc tài trợ cho chương trình phòng chống nhiễm HIV / AIDS và là nhà cung cấp dược phẩm và phi dược phẩm lớn nhất trong việc hỗ trợ chữa bệnh.

Rất nhiều người nổi tiếng đã tham gia vào chiến dịch Viva Glam này, bao gồm Lady Gaga, Nicki Minaj, Miley Cyrus và gần đây nhất chính là cô công chúa nhạc Pop Ariana Grande.